Tuy từ lâu đã không còn là "Hot Trend" trên thị trường cà phê thế giới, nhưng tại Việt Nam thì cà phê Decaf dường như vẫn còn khá xa lạ với đại đa số người dùng.
Vậy Cà Phê Decaf là gì? Nó phù hợp với ai và có gì đặc biệt?
Cà phê decaf viết tắt từ tiếng Anh decaffeinated coffee nghĩa là cà phê đã loại bỏ Caffeine. Đó là cà phê từ hạt cà phê đã loại bỏ ít nhất 97% lượng Caffeine trước khi thự hiện các khâu chế biến rang và nghiền.
Giá trị dinh dưỡng của loại cà phê này sẽ gần giống với cà phê thông thường, khác biệt lớn nhất nằm ở hàm lượng Caffeine. Đây được coi là giải pháp phù hợp cho người có vấn đề khi dung nạp Caffeine vào cơ thể.
Một tách cà phê thông thường trung bình chứa khoảng 70 – 140mg caffeine, tùy thuộc vào loại cà phê và phương pháp pha chế. Trong khi đó, trong mỗi 180ml cà phê decaf sẽ chỉ chứa khoảng 0 – 7mg caffeine.
Cà phê decaf sẽ rất phù hợp với những người nhạy cảm với caffeine, hạn chế đáng kể những hiện tượng như:
- Mất ngủ.
- Bồn chồn.
- Tim đập nhanh.
- Huyết áp cao.
- Ợ chua
Phần lớn người ta sử dụng những loại cà phê kém chất lượng để làm cà phê Decaf. Chưa kể trong quá trình khử Caffeine, một số hợp chất hương vị có trong cà phê cũng vô tình bị loại bỏ.
Do đó loại cà phê này không được đánh giá cao về chất lượng bởi người tiêu dùng.
留言